SimiCart Updates

CANIFA – Thương hiệu thời trang Việt đầu tiên ra mắt ứng dụng di động

canifa-ra-mat-ung-dung-di-dong

Mới đây nhãn hàng thời trang Việt – CANIFA, hợp tác với Công ty Công nghệ trực tuyến SimiCart – công ty cung cấp giải pháp di động cho các doanh nghiệp, đã tung ra ứng dụng mua sắm CANIFA trên hai hệ điều hành Android và iOS. Chỉ sau 3 tuần đăng tải trên các kho ứng dụng, CANIFA đã có được hơn 3000 lượt tải.

Trong vòng 4 năm trở lại đây, điện thoại thông minh (smartphone) đã và đang có tác động sâu rộng đến phong cách sống ở Việt Nam. Thật vậy, người tiêu dùng Việt Nam ngày càng có nhu cầu mua sắm cao trong khi khả năng mua sắm ngày càng tăng. Người tiêu dùng, đặc biệt là giới trẻ có độ tuổi từ 18-34 kết nối mạng nhiều hơn. Xu hướng mua sắm trực tuyến cũng theo đó khởi sắc. Cụ thể số liệu thống kê của Appota cho thấy Việt Nam có 130 triệu người dùng thiết bị di động trong đó có hơn một nửa người sử dụng smartphone. Bên cạnh đó, người tiêu dùng Việt Nam ngày càng dành nhiều thời gian trên mạng để tra cứu thông tin sản phẩm và mua sắm trực tuyến.

Hàng loạt các ứng dụng di động của các website trực tuyến đã được tung ra. Không khó để kể tên những thương hiệu dẫn đầu trong thị trường này như Lazada, Zalora, Geek, và mới đây là Shopee.

Nhận thấy tiềm năng của thị trường này, CANIFA – thương hiệu thời trang Việt đầu tiên đã chính thức cho ra mắt ứng dụng mua sắm vào ngày 13/11. Từ nay, người dùng có thể tải ứng dụng về máy bằng cách truy cập vào hai kho ứng dụng Appstore và Google Play store và gõ từ khóa tìm kiếm “CANIFA”.

Ứng dụng hứa hẹn sẽ đem lại trải nghiệm mua sắm tuyệt vời đối với khách hàng sử dụng thiết bị di động.

Thiết kế tối giản

Giao diện của ứng dụng được thiết kế tối giản, với ảnh chất lượng cao, tràn màn hình và mang đậm dấu ấn của thương hiệu thời trang CANIFA. Trang chủ của ứng dụng có thể được cập nhật và thay đổi tùy theo chương trình và các dịp lễ trong năm.

màn hình chờtrang chủ

Người dùng có thể lọc và tìm kiếm 60.000 sản phẩm dễ dàng. Đặc biệt, khách hàng sẽ luôn được cập nhật và theo dõi dễ dàng các bộ sưu tập thời trang nam, nữ, trẻ em mới nhất và nhận các ưu đãi đặc biệt từ CANIFA.

menu trái danh mục danh mục sản phẩm

Tìm kiếm cửa hàng gần nhất

CANIFA sở hữu hơn 300 cửa hàng rộng khắp toàn quốc và con số này có thể còn tăng lên. Với tính năng tìm kiếm cửa hàng, người dùng ứng dụng CANIFA có thể lọc và tìm kiếm dễ dàng cửa hàng gần nhất. Ngoài ra khách hàng cũng có thể gọi điện trực tiếp đến cửa hàng trong trường hợp cần thiết hoặc tìm đường đến cửa hàng nhờ ứng dụng kết nối trực tiếp với Google Map. Các thông tin chi tiết về cửa hàng như số điện thoại, địa chỉ, giờ mở/đóng cửa của các cửa hàng luôn được cập nhật theo thời gian thực.

menu tìm kiếm cửa hàng danh sách cửa hàng bản đồ cửa hàng tìm kiếm cửa hàng

Đăng nhập dễ dàng

Với ứng dụng CANIFA, không còn phải điền những tờ khai dài, nhàm chán, người dùng có thể tạo tài khoản của riêng mình chỉ với vài bước đơn giản: Họ, Tên, Email và nhập mật khẩu. Tính năng “ghi nhớ mật khẩu” cho phép người dùng lưu lại email và mật khẩu của lần đăng nhập đầu, tiết kiệm thời gian và truy cập tài khoản nhanh hơn vào những lần đăng nhập sau. Trong trường hợp quên mật khẩu, khách hàng có thể tạo lại mật khẩu, bằng cách nhấn vào dấu hỏi, chỉ với một bước đơn giản ngay tại trang đăng nhập.

Ngoài ra, người dùng có thể sử dụng tài khoản Facebook của họ để đăng nhập ứng dụng. Đây là tính năng không thể thiếu trong mọi ứng dụng mua sắm, đặc biệt khi Việt Nam là đứng thứ 7 trong tổng số các quốc gia có số dân sử dụng Facebook nhiều nhất trên thế giới.

quên mật khẩu

Các bước thanh toán nhanh gọn

Không chỉ có quy trình đăng nhập mà quy trình thanh toán cũng được tối ưu hóa, giúp điều hướng người dùng ra quyết định và mua hàng nhanh hơn. Với ứng dụng CANIFA, người dùng có thể thanh toán chỉ với ba bước: thêm sản phẩm vào giỏ hàng, nhấn nút thanh toán; nhập địa chỉ thanh toán/địa chỉ giao hàng; chọn các phương thức vận chuyển/phương thức thanh toán và nhấn đặt hàng. Khách hàng có thể chọn địa chỉ thanh toán và địa chỉ giao hàng khác nhau. Phương thức thanh toán hiện tại trong ứng dụng là thanh toán tiền mặt khi nhận hàng (COD), phương thức thanh toán được phần đông người tiêu dùng Việt Nam sử dụng. Ngoài ra, các cổng thanh toán khác sẽ sớm được cập nhật vào ứng dụng, giúp cho người dùng có nhiều sự lựa chọn hơn khi thanh toán.

mã giảm giá địa chỉ nhận hàng thông tin thanh toán

Thông tin chi tiết sản phẩm được cập nhật đầy đủ

Các thống kê cho thấy người tiêu dùng thường sử dụng smartphone để tra cứu các thông tin sản phẩm trước khi quyết định mua hàng. Hơn nữa, người dùng còn dè dặt khi mua hàng trực tuyến, đặc biệt đối với các mặt hàng thời trang bởi vì mô tả sản phẩm, chất liệu, màu sắc, kích cỡ chưa được đầy đủ hoặc ảnh sản phẩm kém chất lượng. Do vậy một trong những tiêu chí mà các thương hiệu phải đặt lên hàng đầu khi cung cấp các giao dịch trực tuyến là tạo dựng niềm tin của khách hàng.

Hiểu rõ điều này, CANIFA chú trọng đăng tải ảnh sản phẩm chất lượng cao, được chụp từ những sản phẩm thực tế và cập nhật đầy đủ các thông tin về sản phẩm. Bảng thông số size cho từng lứa tuổi được cập nhật đầy đủ ở menu bên trái trong ứng dụng. Một tính năng đặc biệt mà mọi ứng dụng thời trang cần có là đổi màu sản phẩm. Với các sản phẩm có nhiều mã màu, người dùng có thể xem trước sản phẩm với các màu khác nhau và hình ảnh rõ nét, chọn kích cỡ phù hợp ngay tại trang thông tin sản phẩm, từ đó chọn sản phẩm phù hợp nhất với mong muốn.

hướng dẫn chọn kích cỡ chi tiết sản phẩm

Tính năng giữ hàng

Một tính năng đáng lưu ý là tính năng giữ hàng. Chắc hẳn có nhiều khách hàng muốn sử dụng ứng dụng để tra cứu thông tin sản phẩm, sau đó mua trực tiếp tại cửa hàng nhưng lo lắng vì không biết sản phẩm đó còn hàng ở cửa hàng nào và có thể khi tới nơi, sản phẩm đã hết hàng. Để giải quyết nỗi lo ấy và giúp người dùng tiết kiệm thời gian của mình, CANIFA tích hợp tính năng giữ hàng vào ứng dụng. Theo đó, người dùng có thể tìm kiếm sản phẩm đó còn hàng tại cửa hàng nào của CANIFA và để lại thông tin (email, số điện thoại, họ tên) để giữ hàng. Sau đó người dùng chỉ cần đến cửa hàng đã chọn và thông báo những thông tin cung cấp trước đó và thanh toán, nhận hàng.

tìm tại cửa hàng tính năng giữ hàng giữ hàng

Kiểm tra tình trạng đơn hàng

CANIFA đặc biệt tích hợp một tính năng dành riêng cho khách hàng thanh toán giao dịch trực tuyến qua ứng dụng di động: Kiểm tra đơn hàng. Đây là một tính năng cơ bản và quan trọng mà các thương hiệu khi tham gia thị trường ứng dụng di động không thể bỏ sót. Sau khi mua hàng qua ứng dụng di động, khách hàng có thể theo dõi tình trạng đơn hàng bằng cách nhập mã số đơn hàng tại mục “Kiểm tra đơn hàng” ở menu bên trái. Điều này càng tạo tính minh bạch cho ứng dụng, giúp CANIFA có thể gây dựng niềm tin của khách hàng.

menu kiểm tra đơn hàng kiểm tra tình trạng đơn hàng kiểm tra đơn hàng

Lời kết

Theo đánh giá của ông Đoàn Duy Khoa, Giám đốc bộ phận nghiên cứu người tiêu dùng của Nielsen Việt Nam, “Các nhà bán lẻ đang phát triển các sản phẩm trên thiết bị di động nên lưu ý đến 4 nhu cầu cơ bản của người mua hàng: Sử dụng dễ dàng, tính tiện lợi, nhiều sự lựa chọn và giá trị tốt”.

Có thể thấy, ứng dụng mua sắm thời trang của thương hiệu CANIFA bước đầu ra mắt đã có những tính năng đáp ứng những yếu tố trên. Thương hiệu CANIFA sẽ còn tiếp tục hợp tác với Công ty SimiCart để không ngừng cải tiến và cập nhật những tính năng mới nhất cho ứng dụng mua sắm CANIFA, từ đó đem đến trải nghiệm mua sắm tốt nhất cho khách hàng.

Tải ứng dụng mua sắm trên di động CANIFA tại đây:
canifa qr code

0 Comments

Dom

A knowledge craver who always strive to be wiser everyday.

    avatar
      Subscribe  
    Notify of